Monday, September 2, 2013

Sự khác biệt giữa bếp điện và bếp hồng ngoại

Làm nghề cung cấp thiết bị nhà bếp và nhà tắm đã hơn 5 năm. Đặc việt về lĩnh vực bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại. Chúng tôi nhận ra 1 điều đó là khách hàng thường nhầm lẫn giữa bếp điện và bếp hồng ngoại.


Thực chất 2 loại bếp này có tính năng như nhau, nguyên lý hoạt động và tạo ra nhiệt như nhau nhưng bếp điện là tạo ra nhiệt bằng các thanh điện trở, còn bếp hồng ngoại là dùng các bóng đèn halogen để tạo ra nhiệt lượng.
1: Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp Halogen có nguyên lý đốt nóng bằng mâm nhiệt, sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xoong, nồi. So với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp điện từ thì bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm ưu việt hơn hẳn. Có thể dùng dụng cụ bằng gốm, sứ, đất nung, kim loại… để nấu nướng trên bếp hồng ngoại. Điểm nổi bật của bếp hồng ngoại là nấu nướng rất nhanh, đồng thời bếp hồng ngoại có nhiều chế độ nấu tự động, không kén nồi, có chế độ kiểm soát an toàn khi nhiệt độ bếp lên cao, có chức năng hẹn giờ tắt.
Bề mặt bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi chất liệu ceramic, thủy tinh chịu nhiệt cao… nên rất bền, dễ lau chùi, rất an toàn nhờ hệ thống kiểm soát nhiệt chính xác và không gây khói. Về chức năng nấu, nếu bạn sử dụng nồi thủy tinh sẽ không phải lo tình trạng ố vàng vì bếp hồng ngoại không tạo khí C02 gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi nấu nướng. Bếp hồng ngoại sử dụng công nghệ thấu kính hội tụ ánh sáng phát sinh nhiệt từ bóng đèn halogen bên trong bếp nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ chứa có kích cỡ nhỏ như một chiếc ly sứ, đĩa inox, ly thủy tinh cùng đặt lên bếp đun, tiết kiệm thời gian đáng kể.
2: Bếp điện
Thực chất bếp điệnbếp điện quang là 1. Oử bài viết trước chúng tôi đã giải thích về những thắc mắc này, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Bếp điện quang là gì?
Chúc quý khách vui vẻ.

1 comments: