Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý tạo ra nhiệt bằng các bóng đèn Halogen để tạo ra nhiệt và tác dụng trực tiếp, vuông góc lên đáy nồi làm chín thực phẩm.
Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp điện sử dụng bạn sẽ nhìn thấy những luồn sáng màu đỏ chói và nóng, lượng nhiệt của những bóng đèn đó tạo ra lên tới 240^C tương đương với 2000W.
Không giống như bếp từ ( Mặt bếp lạnh khi đang nấu chín thức phẩm ) bếp hồng ngoại khi nấu thục phẩm , vùng có ánh sáng mà đỏ sẽ rất nóng và có nhiệt độ rất cao. Vì thế khi sử dụng bếp hồng ngoại cần chú ý những vấn đề sau:
- Không được sờ tay lên vùng vòng tròn màu đỏ khi đang nấu ( có kí hiệu bằng 1 vòng tròn khép kín )
- Khi đang sử dụng không nên cho trẻ con lại gần bếp vì màu đỏ này hấp dẫn trí tò mò của bé và rất dễ có khả năng bé sẽ chạm vào dẫn tới bỏng.
- Khi sử dụng xong tắt bếp sẽ chưa nguội ngay và bếp có hiểu thị chữ ( H ) nghĩa là bếp vẫn đang còn nóng. Lúc này không nên ngắt nguồn điện vì bếp hồng ngoại có quạt tản nhiệt lúc này quạt tản nhiệt đang hoạt động để làm giảm nhanh nhiệt độ của bếp làm bếp nguội nhanh và độ bề được lâu hơn.
- Đợi nguội hẳn mới được vệ sinh bếp, vì mặt bếp được làm bằng kính nên sẽ rất dễ bị rạn nứt khi nhiệt độ thay đổi đôt ngột khi ta vệ sinh bếp bằng nước khi bếp vẫn còn đang nóng và cũng có khả năng rất cao dẫn đến mất an toàn về bỏng.
Trên đây là một số những điều cần chú ý khi sử dụng bếp hồng ngoại cũng như bếp điện. Chúc các bạn sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.
0 comments:
Post a Comment